7 chú ý khi vá trần thạch cao bạn nên biết

Trong quá trình sử dụng trần thạch cao lâu ngày khó tránh khỏi những vệt nứt hay xước. Khi đó bạn cần phải vá trần thạch cao và cần chú ý 7 điều.

7 chú ý khi vá trần thạch cao bạn nên biết

Vết nứt trần thạch cao

Những chú ý đó là gì, hãy đọc những câu tiếp theo xem nhé.

1. Tìm ra nguyên nhân của vết nứt trần thạch cao

Việc tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng nứt ở trần thạch cao là rất cần thiết. Khi biết được nguyên nhân thì bạn mới chữa vết nứt được dứt điểm.

2. Vết nứt nhỏ có thể sửa nhanh chóng được

Có nhiều người thấy trần thạch cao có vết nứt và họ liền thay thế ngay tấm thạch cao có vết nứt đó. Điều này là hoàn toàn không cần thiết. Theo các chuyên gia thì nếu vết nứt khoảng nửa cm trở xuống thì có thể dùng bột bả để lấp đầy vết nứt đó.

3. Luôn đảm bảo khung xương được chắc chắn

Nhiều thợ thạch cao không để ý tới việc này, khi thay thế tấm thạch cao bị nứt, hỏng thường động vào hệ khung làm nó bị xê dịch, lệch. Điều này làm cho trần thạch cao nhanh hỏng, do đó các bạn cần đặc biệt chú ý.

4. Cần dùng vít bắt tấm thạch cao thay thế

Khi thay thế tấm thạch cao cần phải bắt vít toàn bộ tấm thạch cao thay thế vào với khoảng cách 10 cm thì có 1 vít. Chú ý bắt vít cả 4 góc của tấm thạch cao.

5. Dùng băng chuyên dụng dán mối nối

Sau khi thay thế tấm thạch cao, việc cần làm tiếp theo là dùng băng dính chuyên nghiệp dán các mối nối lại sau đó dùng bột bả che khít các vết nối rồi mới được sơn lại tấm thạch cao.

6. Chụp ảnh vị trí các họa tiết trần thạch cao

Khi vá tấm thạch cao ở những vị trí có nhiều họa tiết phức tạp, chúng ta cần phải gỡ các họa tiết ra, nếu không chụp ảnh lại vị trí của các họa tiết thì sau khi vá sẽ khó lắp lại như cũ. Do đó các bạn cần phải chú ý việc này.

7. Chú ý đánh dấu vị trí chỗ vá

Đây là việc cần làm sau cùng khi bạn đã hoàn thành việc vá sửa chữa hư hỏng nhẹ của trần thạch cao. Đánh dấu vị trí chỗ vá, sửa bằng cách ghi chép, chụp ảnh lại để sau này có các biện pháp duy trì độ bền của trần thạch cao.

Trên đây là 7 chú ý khi vá trần thạch cao bạn nên biết, hãy note lại trong cẩm nang về trần thạch cao để khi nào cần dùng tới bạn đọc nhé.

Trần vách thạch cao Hà Nội © 2014 Frontier Theme
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI