Các loại trần thạch cao đặc biệt có thể bạn chưa biết

Các loại trần thạch cao đặc biệt bao gồm: Trần thạch cao chống cháy, trần thạch cao chịu ẩm, trần thạch cao chịu nước và trần thạch cao tiêu âm.

Các loại trần thạch cao đặc biệt này đều có những tính năng mà trần thạch cao thông thường không có được.

1. Trần thạch cao chống cháy

Có tên gọi khác là trần thạch cao chịu nhiệt, trần thạch cao chống cháy có khả năng chịu nhiệt lớn trong một khoảng thời gian nhất định, ngoài ra nó có khả năng chịu va đập nên các bạn có thể thấy trong các căn hộ, việc sử dụng trần thạch chống cháy được sử dụng khá thường xuyên trong các dự án cao cấp, đặc biệt là đối với các dự án đòi hỏi tính an toàn cao.

Các loại trần thạch cao đặc biệt có thể bạn chưa biết

Trần thạch cao được thiết kế trong phòng xông hơi matxa

2. Trần thạch cao chịu ẩm

Trần thạch cao chịu ẩm sử dụng tấm thạch cao chịu ẩm. Hệ khung xương trần chìm hoặc trần thả. Đối với trần chìm, 2 loại tấm thạch cao chịu ẩm thường sử dụng nhất là tấm Gyproc chịu ẩm, tấm Boral chịu ẩm. Đối với hệ trần thả, người ta sử dụng tấm thạch cao 1 mặt phủ nhựa PVC có họa tiết trang trí, mặt còn lại phủ bạc phạn nhiệt. Tấm phủ PVC có tính năng chịu ẩm tương đối tốt.

3. Trần thạch cao chịu nước

Trần thạch cao chịu nước thực chất không phải là thạch cao, mà thành phần của tấm trần là xi măng trộn với sợi Cellulo hay sợi gỗ, tuy nhiên người ta hay gọi lẫn với trần thạch cao nên bạn có thể nghe thấy các đội thợ hay các công ty quen gọi là trần thạch cao chịu nước.

Thực chất trần chịu nước có cấu tạo giống như trần thạch cao thông thường, chỉ khác là người ta sử dụng tấm chịu nước để tạo bề mặt trần có tính năng chống chịu nước. Hệ khung xương thường là trần chìm hoặc trần thả. Đối với trần chìm, 2 loại tấm chịu nước thường sử dụng nhất là tấm Dura Flex và tấm Smart Board chịu nước. Đối với hệ trần thả, các tấm Dura Flex hay Smart Board được gia công cắt phù hợp với kích thước tiêu chuẩn và dán phủ lớp màng PVC có hoa văn trang trí.

4. Trần thạch cao tiêu âm

Trần thạch cao tiêu âm là loại trần có tác dụng hạn chế tiếng ồn, những âm thanh vang có cường độ mạnh thông qua lớp vật liệu mang tính cách âm.

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về các loại trần thạch cao đặc biệt qua những bài viết sau. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

 

Trần vách thạch cao Hà Nội © 2014 Frontier Theme
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI