Cách chọn màu sắc cho trần thạch cao phòng khách

Khi chọn màu sắc cho trần thạch cao phòng khách để tiến hành thiết kế và thi công nên chọn như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Trần thạch cao sử dụng cho phòng khách khá phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm riêng, lợi thế mạnh hơn so với những dạng trần khác.

Cách chọn màu sắc cho trần thạch cao phòng khách

Trần thạch cao phòng khách đa dạng màu sắc

Với thiết kế trần nhà đa dạng, trần thạch cao phòng khách có nhiều mẫu mã và phong cách khác nhau. Do đó mà thiết kế màu sắc cũng được phối hợp độc đáo theo cách riêng. Hiện tại, những mẫu trần thạch cao đẹp đều có những màu sắc đa dạng và tiêu biểu có thể đặt hàng. Thiết kế trần phòng khách có nhiều màu sắc để chọn lựa và phải chú ý chọn màu phù hợp với phong cách, tone màu chung của phòng khách cùng độ hài hòa với những đồ dùng nội thất khác.

Xem thêm: 10 mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp

Chọn màu sắc trần thạch cao phòng khách với diện tích và phong cách riêng

Khi chọn màu sắc trần thạch cao phòng khách, bạn cần quan tâm đến diện tích và phong cách thiết kế của căn phòng đó.

Cách chọn màu sắc cho trần thạch cao phòng khách-1

Với diện tích căn phòng khách lớn rất dễ chọn màu sắc trần thạch cao

Với những phòng khách có diện tích lớn thì chọn màu sắc trần thạch cao phòng khách khá phong phú từ màu tối đến màu sáng. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng màu tối cho không gian sóng.  Bởi vì dù có diện tích thoải mái nhưng những màu tối vẫn khiến trần nhà thấp xuống, không có tác dụng thông thoáng khi sử dụng trần thạch cao. Đồng thời cũng tránh sử dụng quá nhiều màu sắc khiến không gian trên trần nhà bị rối, ảnh hưởng đến vẻ đẹp chung của phòng khách.

Còn với phòng có diện tích nhỏ thì nên sử dụng màu trắng hoặc màu sáng. Những gam màu trắng sáng có tác dụng giúp trần nhà cao hơn, có tác dụng mở rộng không gian hạn hẹp hơn. Tránh sử dụng màu tối cho phòng khách nhỏ. Bởi màu tối sẽ khiến không gian càng hẹp hơn, tù túng hơn. Với những màu nhạt cũng có hiệu quả tốt. Nên chọn một màu trần thạch cao phòng khách nhỏ kiểu màu nhạt để đạt được hiệu quả hơn trong việc tăng tính thẩm mỹ và không gian rộng mở.

Cách chọn màu sắc cho trần thạch cao phòng khách-2

Trần thạch cao phong cách hiện đại

Phong cách sử dụng trần thạch cao phòng khách cũng vậy. Có nhiều phong cách trần thạch cao phòng khách nhưng nên chú ý chọn phong cách hợp với phong cách tổng thể chung hoặc đi theo hướng đối lập. Ví dụ như trần thạch cao phòng khách hiện đại dành cho những phòng khách có thiết kế hiện đại, kích thước nhỏ. Còn nếu màu sắc trần thạch cao cổ điển nên chú ý nhiều đến họa tiết, hoa văn phù hợp với không gian còn lại.

Trần vách thạch cao Hà Nội © 2014 Frontier Theme
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI