Chọn mẫu trần thạch cao cho phòng thờ

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách trang trí phòng thờ ấm cúng, và điểm qua một số mẫu trần thạch cao cho phòng thờ đơn giản mà đẹp.

Theo văn hóa của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, phòng thờ là nơi thiêng liêng của mỗi gia đình. Vì thế, việc trang trí không gian ở đây luôn được các gia chủ cẩn trọng.

Trần thạch cao cho phòng thờ chủ yếu là kiểu trần phẳng. Bởi sự đơn giản “có sẵn” ở không gian phòng thờ, kết hợp với trần thạch cao phẳng sẽ tạo nét đẹp sắc sảo cho căn phòng.

Chọn mẫu trần thạch cao cho phòng thờ

Mẫu trần thạch cao cho phòng thờ 01

Khác với sự gồ ghề của bề mặt kiểu trần truyền thống, bề mặt trần thạch cao được bao phủ hoàn toàn bởi nét mịn và phẳng, tạo độ tương phản cao. Vì thế, việc sử dụng kiểu trần này sẽ giúp liên kết các yếu tố như ánh sáng – màu sắc – hình khối, … trở nên đồng điệu và hòa quyện vào nhau.

Lưu ý: Nếu gia chủ chọn trần giật cấp để trang trí phòng thờ thì nên cẩn trọng, bởi sự xuất hiện của cấu trúc giật tầng rất dễ phạm phải các nguyên tắc về phong thủy. Do đó, kiểu trần phẳng sẽ giúp bạn an tâm hơn về vấn đề kiến trúc và phong thủy (bởi trần phẳng có hình thức giống trần thật).

Chọn mẫu trần thạch cao cho phòng thờ -1

Mẫu trần thạch cao cho phòng thờ 02

Với tạo hình trần phẳng, chỉ cần sử dụng hệ thống đèn led để tạo hiệu ứng ánh sáng,  sẽ biểu đạt nét thanh tịnh, yên bình của không gian phòng thờ. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý nên chọn màu đèn led nhạt, nhẹ nhàng, bình an, tránh chọn màu quá nổi bật.

Về màu sắc, bạn có thể chọn những tấm trần thạch cao có gam màu nhẹ, trung tính. Có nghĩa là màu trần thạch cao phòng thờ phải đảm bảo cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng, gần gũi và trang trọng (linh thiêng).

Qua những gợi ý bên trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn chọn được mẫu trần thạch cao cho phòng thờ đơn giản mà phù hợp với không gian. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số máy 039.518.4536 (Mr Cương) để được tư vấn cụ thể.

 

Trần vách thạch cao Hà Nội © 2014 Frontier Theme
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI