Giải pháp kỹ thuật thi công trần thạch cao

Những giải pháp kỹ thuật thi công trần thạch cao đã được các đơn vị thực hiện để đảm bảo an toàn cho công trình trong suốt quá trình sử dụng.

Trong những năm gần đây, việc xảy ra các sự cố ở các công trình xây dựng diễn ra nhiều hơn. Hiện tượng nứt trần, thấm trần, bong lớp trát trần… trong các căn hộ, văn phòng… đã gây ra nhiều khó chịu cho người sử dụng.

Giải pháp kỹ thuật thi công trần thạch cao

Trần thạch cao chìm phòng khách

Tấm thạch cao ra đời và nó đã khắc phục được các nhược điểm của nêu trên. Do đó nó đã được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng, trang trí nội thất cho căn phòng. Ngoài ra, việc thi công trần thạch cao cũng có ưu điểm là nhanh gọn và sạch sẽ nên càng được ưa chuộng.

Hơn nữa giải pháp dùng tấm thạch cao để làm trần cũng tốt cho công trình, bởi vì tấm thạch cao thường nhẹ hơn các loại tấm khác, tấm thạch cao đặc biệt còn có các loại chống cháy, cách nhiệt, trần thạch cao mát hơn trần nhựa, trần tôn…

Giải pháp kỹ thuật thi công trần thạch cao-1

Trần thạch cao nổi hội trường

Ngoài ra trần thạch cao còn có ưu điểm nữa là dễ trang trí, thích hợp với mọi kiểu kiến trúc từ đơn giản cho tới hiện đại, độc đáo… Và bề mặt tấm thạch cao thường mịn cho nên việc sơn, dán các họa tiết lên đó rất dễ dàng.

Để thi công trần thạch cao, trong thực tế người ta đưa ra 2 giải pháp đó là: trần thạch cao nổi (hệ khung trần nổi) và trần thạch cao chìm (hệ khung trần chìm). Chúng ta cùng nhau khám phá 2 giải pháp trên để xem loại nào tốt hơn, hay dùng hơn nhé.

1. Trần thạch cao chìm

Là loại trần thạch cao có các tấm thạch cao được liên kết lại với nhau bằng cách bắt vít từ dưới lên. Các thanh chính, phụ thường giống nhau và được liên kết với nhau bằng các khóa.

Trần chìm có ưu thế phẳng, đẹp và dễ trang trí nhưng lại có khuyết điểm là khó sửa chữa khi bị hư hỏng. Dưới đây là mô hình khung trần thạch cao chìm hoàn hảo:

Giải pháp kỹ thuật thi công trần thạch cao-2

2. Trần thạch cao nổi

Hệ khung của trần thạch cao nổi chắc chắn và có ưu điểm dễ sửa chữa, thay thế, hỏng chỗ nào thay chỗ đó đơn giản, trần nổi thẩm mỹ không cao nhưng mang tính đồng nhất. Nó thường được sử dụng ở trong văn phòng công ty, hội trường…

Tham khảo mẫu khung trần thạch cao nổi dưới đây:

Giải pháp kỹ thuật thi công trần thạch cao-3

Trần vách thạch cao Hà Nội © 2014 Frontier Theme
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI