Nên sử dụng trần thạch cao hay trần nhôm?

Việc nên sử dụng trần thạch cao hay trần nhôm đã được đưa ra làm đề tài thảo luận, tuy nhiên chưa có câu trả lời rõ ràng.

Nhôm và thạch cao là hai nguyên vật liệu được sử dụng phổ biến tương ứng với trần nhôm và trần thạch cao. Để nhận xét về hai loại trần này và xem nên dùng loại trần nào, chúng ta đi vào phân tích ưu nhược điểm của chúng xem nhé.

Nên sử dụng trần thạch cao hay trần nhôm?

Sử dụng trần thạch cao tròn cho bạn một không gian bếp tuyệt đẹp

Hướng phân tích đi theo: độ bền, độ an toàn, thẩm mỹ và thời gian thi công.

1. Theo độ bền

Về độ bền thì không phải nói các bạn cũng biết được rằng nhôm là kim loại, chính vì vậy mà độ bền của trần nhôm cao gấp 10 lần trần thạch cao. Nếu như bạn muốn lựa chọn một loại trần cực bền thì hãy lựa chọn trần nhôm nhé.

2. Về độ an toàn

Thường thì trần nhôm được thi công bởi các tấm nhôm đã được sơn tĩnh điện ngay trong nhà máy, nó chịu được mọi nhiệt độ thông thường còn trần thạch cao khi hoàn thiện phải có thêm một lớp sơn trang trí lên bề mặt. Trong sơn có chì, thủy ngân rất độc hại, thường thì sau khi sơn xong trần thạch cao phải để ít nhất 1 tuần mới ở được.

3. Về tính thẩm mỹ

Nói về tính thẩm mỹ thì trần thạch cao 10 thì trần nhôm chỉ khoảng hai, ba. Lý do ở đây là trần thạch cao được làm từ các tấm, chi tiết thạch cao nhiều họa tiết đẹp mắt, thêm vào đó là những màu sơn phong phú và hiện đại (có thể tùy chọn màu sơn cho phù hợp với căn nhà). Với trần nhôm thì bạn khó có thể tùy chọn được nhiều họa tiết đẹp như trần thạch cao.

4. Về cấu tạo, trọng lượng

Về cấu tạo thì trần thạch cao và trần nhôm đều có cấu tạo từ khung xương và các tấm được lắp ghép bởi các vít. Trần nhôm cấu tạo đơn giản hơn và nhẹ hơn trần thạch cao.

Nên sử dụng trần thạch cao hay trần nhôm?-1

Nên sử dụng trần thạch cao hay trần nhôm?

5. Thời gian thi công

Do có cấu tạo đơn giản, hệ thống khung xương đồng bộ nên trần nhôm dễ thi công hơn. Trần thạch cao nhiều chi tiết, phải bà matit, sơn sau khi lắp đặt xong, do đó cần phải làm tỉ mỉ hơn, mất thời gian hơn nhiều. Ngoài ra trong quá trình thi công, gặp bụi bẩn thì trần nhôm chỉ cần lau qua là sạch còn trần thạch cao cần phải lau kĩ hơn.

6. So sánh về giá tiền làm trần thạch cao và trần nhôm

Theo giá hiện tại thì trần nhôm có giá đắt gấp 2 tới 3 lần trần thạch cao, do vật liệu đắt hơn hẳn. Tuy nhiên trần nhôm lại dễ tháo lắp và thay thế, dịch chuyển hơn.

Qua những so sánh trên chắc hẳn các bạn đã biết mình nên sử dụng trần thạch cao hay trần nhôm rồi phải không nào? Nếu cần đẹp, sang trọng và thời gian sử dụng không cần quá bền, ít tiền và chỉ 10 năm đổ lại thì hãy chọn trần thạch cao, còn không thì hãy chọn trần nhôm bạn nhé.

 

Trần vách thạch cao Hà Nội © 2014 Frontier Theme
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI