Những chú ý khi chọn trần thạch cao cho phòng khách

Khi chọn trần thạch cao cho phòng khách cần lưu ý một số điều sau để đạt được hiệu quả sử dụng và trang trí cao cho phòng khách.

Các bạn đã biết trần thạch cao khi sử dụng cho phòng khách có chức năng giữ trần nhà chắc chắn, an toàn đồng thời đem lại vẻ đẹp riêng cho không gian này. Tuy nhiên các bạn cần chú ý những điều sau:

1. Chú ý chọn dạng trần thạch cao

Có hai dạng trần thạch cao là trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm. Trong đó trần thạch cao chìm bao gồm trần thẳng và trần thạch cao giật cấp. Thiết kế trần thạch cao nổi đơn giản và ít đường nét hơn trần thạch cao chìm, đồng thời thi công và sửa chữa cũng dễ dàng hơn. Khi chọn trần cần chú ý chọn trần phù hợp nhất với diện tích, độ cao trần, kinh phí…

Những chú ý khi chọn trần thạch cao cho phòng khách

Sử dụng trần thạch cao phòng khách một cách hợp lý

2. Chọn phong cách thiết kế trần thạch cao cho phòng khách

Phong cách thiết kế trần thạch cao phòng khách thường thấy là phong cách hiện đại và cổ điển. Bên cạnh đó là những phong cách kết hợp với phong cách thiết kế nội thất của gian phòng. Sự phối hợp phong cách đem lại nét đẹp riêng cùng đòi hỏi trong thiết kế và thi công trần thạch cao phòng khách theo nhiều hướng riêng. Chọn phong cách thiết kế trần cần chọn phù hợp với phong cách thiết kế cũng như dạng trần mà bạn lựa chọn.

3. Chọn hình dáng trần thạch cao

Thiết kế trần phòng khách với những hình dáng khác nhau đem lại cho không gian nét đặc biệt riêng, đồng thời cũng tạo khung cho trần nhà thêm đẹp và ổn định. Có nhiều hình trần thạch cao như trần hình vuông, trần hình chữ nhật, trần hình lục giác, trần hình tròn, hình elip…Tùy theo dạng trần và phong cách cũng như sự phù hợp yêu thích mà chọn lựa mà kết hợp hình dáng trần nhà phù hợp, đem lại định hình đường nét cho trần phòng khách.

Những chú ý khi chọn trần thạch cao cho phòng khách-1

Hình dáng trần chung cư phòng khách đẹp

4. Chọn màu sắc trần thạch cao phòng khách

Màu sắc trần thạch cao cũng rất quan trọng để đem lại hiệu quả trang trí nội thất đẹp cho phòng khách. Thiết kế trần thạch cao hiện nay có đa dạng màu sắc từ đậm đến nhạt phù hợp với sự chọn lựa của nhiều không gian.

Nên chọn màu sắc hợp lý với diện tích phòng khách, phong cách thiết kế trần, màu sắc hài hòa với tone màu chung của phòng khách, hình dáng trần nhà mà bạn chọn. Màu sắc quyết định đến vẻ đẹp của trần nhà rất nhiều. Có thể kết hợp nhiều màu sắc trần thạch cao phòng khách hiện đại để chọn lựa được hài hòa và độc đáo hơn.

Những chú ý khi chọn trần thạch cao cho phòng khách-2

Trần thạch cao phòng khách hiện đại

Bên cạnh đó là hoa văn và họa tiết trần thạch cao nếu chọn dạng trần thạch cao giật cấp, trần thẳng, phong cách nhiều hoa văn…

 

Trần vách thạch cao Hà Nội © 2014 Frontier Theme
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI